TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Bất động sản nhà ở trung cấp vẫn còn quá trì trệ

Nhận định thị trường ông Timothy Horton - Tổng giám đốc Cushman & Wakefield VN cho biết: “Chúng tôi hy vọng các phân khúc bất động sản sẽ tăng trưởng hơn trong năm 2016, như thời gian qua thị trường diễn tiến khá trầm lắng trong khoảng thời gian sau Tết và từ tháng 2 đến nay.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Trong bối cảnh khó khăn nên quản lý BĐS thế nào ?

 

Hy vọng thị trường nhà ở hạng trung sẽ khởi sắc hơn

 

Những nhận định của ông Timothy Horton về thị trường nhà ở trung cấp

Phân khúc hạng trung sẽ còn trì trệ trong suốt năm 2016 nếu như không có cải thiện mạnh mẽ nào trong hệ thống luật đầu tư nước ngoài. Nguồn cung nhà ở hạng trung dư thừa tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang khá dư thừa, thị trường chỉ được tiêu thụ hết nếu các nhà phát triển đưa ra mức giá cạnh tranh hơn nữa và linh động hình thức, thời gian thanh toán. Phân khúc nhà ở cao cấp có chiều hướng ổn định nhờ lượng cung mới hạn chế một số bất động sản có tỷ suất lợi nhuận cao cũng thu hút được ít nhiều quan tâm, tuy nhiên đây chủ yếu xuất phát từ nhu cầu của các nhà đầu tư cá nhân riêng lẻ”.

 

So sánh năm 2013 và năm 2016

Trong năm 2013 thì lượng căn hộ Diamond Riverside giao dịch được trên phân khúc này khá thấp dù rằng có tăng sau năm 2012 nhưng vẫn rất khiêm tốn, 7% lượng nhà tồn kho tại thành phố Hồ Chí Minh và căn hộ trên 70m2 vậy ông Timothy Horton - Tổng giám đốc Cushman & Wakefield VN có bình luận gì về vấn đề này ?

Đây là một con số để hiệu vì thời điểm năm 2007 – 2008 nhu cầu đầu tư vào căn hộ có 3 – 4 phòng ngủ là rất lớn, các căn hộ này được giới đầu cơ ưa chuộng hơn cả, lượng cung hiện tại là hậu quả của lượng cầu lớn trong thời kì trước. Tuy nhiên số căn hộ diện tích lớn này không còn được thị trường tiêu thụ dễ dàng bởi hiện tại huy động vốn rất khó khăn, ngược lại phân khúc căn hộ có diện tích nhỏ hơn 70m2 có giá cả phù hợp hơn chủ yếu được mua để ở thay vì để đầu tư. Cushman & Wakefield VN dự đoán phân khúc cao cấp sẽ chỉ tiếp tục tăng trưởng tại một số dự án nhất định như tại quận 7, các khu biệt thự có giá trung bình hơn 1,5 triệu USD vẫn được tiêu thụ tốt. Một lần nữa để sản phẩm bất động sản được tiêu thụ tốt các nhà phát triển phải xây dựng kế hoạch vào các điểm tốt và xây dựng lòng tin vào tính khả thi của dự án xây dựng mang tính hoàn thiện.

Từ Khóa: diamond riverside

Tin liên quan

Những nhận định chuyên sâu của ông Timothy Horton về thị trường nhà ở trung cấp có đang và trong đà phát triển trong năm nay ?
Những nhận định chuyên sâu của ông Timothy Horton về thị trường nhà ở trung cấp có đang và trong đà phát triển trong năm nay ?