TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

BĐS Diamond Riverside ảnh hưởng thế nào đối với nền công nghiệp ?

Căn hộ victoria garden - Tình hình bất động sản công nghiệp vào thời điểm cuối năm 2014 đang diễn tiến tốt hơn rất nhiều so với năm 2013. Đó là nhận định của ông Lê Trọng Hiếu, Quản lý bộ phận khu công nghiệp và văn phòng cho thuê CBRE. Lý giải cho nhận định này, ông Hiếu cho rằng có nhiều nguyên do, trong đó có sự cải thiện của nguồn vốn FDI đổ vào thị trường.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Tuyến Metro ảnh hưởng lớn đến thị trường BĐS ra sao ?

 

BĐS và ngành công nghiệp nước ta đang được bơm lên rất là cao

Theo nhận định của CBRE tình hình triển vọng của BĐS công nghiệp thì nó lại tốt hơn rất nhiều so với năm 2013, điều đó xuất phát từ những lý do chính nào thì chúng tôi có thể chia sẻ một vài những lý do chính như sau. Thứ nhất là nhu cầu hiện nay tiếp tục gia tăng vì theo như là đánh giá của tổng cục thống kê, bộ ngành đầu tư thì FDI hay đầu tư trực tiếp nước ngoài nó ngày càng đóng góp lớn hơn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, thì theo như nguồn thống kê gần đây nhất thì năm 2013 đóng góp của FDI và GDP nó chiếm gần 20% do đó Việt Nam tiếp tục coi việc thu hút đầu tư nước ngoài là một trong những chính sách trọng tâm với việc tại Việt Nam tham gia ngày càng một sâu và rộng và nền kinh tế thế giới trong năm 2014 chúng ta có thể nhìn thấy khá nhiều các dự án Diamond Riverside đầu tư nước ngoài họ đã mở rộng triển khai tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực tập trung vào 2 nhóm: Nhóm thứ nhất là về điện tử cơ khí, nhóm thứ hai là những nhóm liên quan đến những ngành gọi là ngành truyền thống mà Việt Nam vẫn có thể mạnh từ trước đến giờ, ví dụ như là về dệt may, nhuộm, những dự án theo hướng thương mại kinh tế Thái Bình Dương họ mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam để họ tận dụng hiệp định thương mại này để xuất khẩu sang những quốc gia khác. Do Việt Nam đang dần trở thành nền kinh tế thu nhập trung bình với mức thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ là 2.000 USD thì việc đó sẽ dẫn tới tỷ lệ tiêu thụ các ngành hàng tiêu dùng cũng ngày càng được phát triển hơn.

 

CBRE nhận thấy những bước đi sáng tạo và bài bản của các chủ đầu tư

Về nguồn cung thì CBRE cũng nhận thấy trong năm 2013 – 2014 thì các chủ đầu tư đã có những bước đi bài bản hơn chuyên nghiệp hơn đa phần các khu công nghiệp bây giờ họ đều đặt tiêu chí thứ nhất là một cửa tại chỗ và thứ hai là sản phẩm cũng đa dạng hơn. Trước đây chúng tôi có nói việc đa phần nhà xưởng cho thuê thường diện tích khoảng 4.000m2 – 5.000m2 diện tích lớn thì bây giờ các chủ đầu tư đều đã tích cực như là diện tích nhỏ cũng có, diện tích lớn cũng có và nhiều chủ đầu tư cũng đã có một bước đi chuyên nghiệp hơn đón đầu thì trong 2013 – 2014 chúng ta có thể thấy một số những tập đoàn đầu tư công nghiệp đã có tiếng tâm ở Việt Nam hoặc là có năng lực tại Việt Nam. Thì họ mở rộng sự hiện diện ví dụ như là Viship 1 và 2 trong năm 2013 – 2014 thì chúng ta thấy họ có thêm Viship Bắc Ninh, Hải Phòng. Tóm lại chúng ta thấy nhu cầu đã tăng lên, chủ đầu tư hay nguồn cung nó có sự đón đầu và bài bản hơn nên nó góp phần làm cho BĐS càng trở nên khởi sắc hơn trong năm 2016 này.

>> Dự án airport new center long thành

Từ Khóa:

Tin liên quan

Diamond Riverside lý giải cho nhận định này, ông Hiếu cho rằng có nhiều nguyên do, trong đó có sự cải thiện của nguồn vốn FDI đổ vào thị trường
Diamond Riverside lý giải cho nhận định này, ông Hiếu cho rằng có nhiều nguyên do, trong đó có sự cải thiện của nguồn vốn FDI đổ vào thị trường