TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

BĐS Hà Nội đang trên đà phát triển vượt bậc

Theo số liệu vừa được hãng CBRE vừa công bố, tính đến hết năm 2015, tổng lượng căn hộ bán được tại Hà Nội lên mức 21.000. Con số này đã tăng gấp đôi so với năm 2014.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> [Tin Hot] Những dấu hiệu tích cực cho BĐS công nghiệp

>> Thời kỳ nút thắt của BĐS trong nước đã qua

 

Hà Nội ngày càng tăng và phát triển về BĐS trong năm 2016

 

Nhiều căn hộ tại Hà Nội được chào bán ra thị trường

Theo CBRE cả năm 2015 chỉ số căn hộ mới được chào bán ra thị trường Hà Nội là hơn 28.000 căn tăng 70% với năm 2014. Trong đó tăng mạnh nhất là căn hộ trên phân khúc Diamond Riverside cao cấp, nếu như năm 2020 lượng căn hộ cao cấp chỉ chiếm khoảng 5% thị trường, đến năm 2015 tổng phân khúc này đang chiếm 1/3 tổng nguồn cung. Cũng trong cả năm 2015 tại Hà Nội đã có khoảng 21.000 căn hộ giao dịch thàng công, tăng gấp đôi so với năm trước đó, mặc dù lượng cung căn hộ cao cấp tăng mạnh tuy nhiên lượng giao dịch thành công năm qua chủ yếu vẫn trên phân khúc bình dân và trung cấp, theo nhận định của hãng này giá nhà bình quân đã tăng nhẹ tuy nhiên mức tăng không đột biến và vẫn nằm trong biên độ an toàn chưa có dấu hiệu của bong bóng.

 

Thị trường BĐS tại Phú Quốc tăng trưởng nhảy vọt

Và cũng theo báo cáo nghiên cứu thị trường của hãng tư vấn bất động sản Savills Việt Nam, thị trường bất động sản tại Phú Quốc đã có sự tăng trưởng nhảy vọt về số lượng dự án mới được công bố trong năm 2015. Trong đó có khoảng 80% khách mua bất động sản Phú Quốc đến từ Hà Nội. Theo báo cáo của Savills nếu như năm 2012 thị trường nhà ở tại Phú Quốc mới chỉ có khoảng 120 sản phẩm nhưng thống kê đến hết năm 2015 thị trường nhà ở khoảng 2.500 sản phẩm bao gồm căn hộ, đất nền và biệt thự trong đó đa số từ các chủ đầu tư trong nước như là Vingroup, Shengroup, LJD, CEO Group. Số liệu của Savills tính đến hết tháng 12/2015 đã có hơn 960 sản phẩm giao dịch thành công, trong đó riêng khách mua từ Hà Nội dính đến 80%, lượng khách mua từ TP.HCM chiếm khoảng 15% trên phân khúc khách sạn. Thị trường tại Phú Quốc cũng gia tăng mạnh về số lượng, riêng thị trấn Dương Đông chiếm phần lớn thị trường khách sạn với tổng nguồn cung hơn 2/3 thị trường. Theo dự báo của các chuyên gia năm 2016 sẽ làm năm thị trường BĐS Phú Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều chuyển biến lạc quan đặc biệt trên phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Tin liên quan

Trong năm 2016 BĐS Hà Nội đang trong quá trình phát triển vượt bậc hơn trong những năm cũ. Hứa hẹn một năm sôi động cho thị trường BĐS tại nơi đây.
Trong năm 2016 BĐS Hà Nội đang trong quá trình phát triển vượt bậc hơn trong những năm cũ. Hứa hẹn một năm sôi động cho thị trường BĐS tại nơi đây.