TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Bối cảnh chung của xu hướng BĐS tại Việt Nam và các khu vực lân cận

Căn hộ victoria garden - Chuyên gia từ hãng tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield VN sẽ đưa ra một số phân tích về tình hình thị trường bất động sản trong khu vực Châu Á, đồng thời đưa nhận định về xu hướng đầu tư bất động sản tại Việt Nam trong những năm tới đây.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Nên coi trọng hơn uy tín của các chủ đầu tư BĐS

 

Thị trường BĐS trong nước đang ngày càng trở nên sôi động hơn

Theo báo cáo của Great World Money vừa ra mắt tuần trước vốn đầu tư cho BĐS toàn cầu đang ở mức kỷ lục là 443 tỷ USD, mức cao nhất từ 2009 được vốn đầu tư được ghi nhận. Tại khu vực Châu Mỹ dẫn đầu là Hoa Kỳ thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất, các nước còn lại ở top 5 bao gồm Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Đức. Nguồn vốn này hiện không bị hạn chế bởi các nhà đầu tư Diamond Riverside đang tìm kiếm mỗi cơ hội trong thị trường trên thế giới, mặc dù vốn đầu tư đạt kỷ lục nhưng tốc độ tăng trưởng của vốn huy động đang bị chậm lại chỉ tăng đến 3% trong năm 2015 so với mức 21% trong năm 2014. Tại khu vực Châu Mỹ 1/4 tổng vốn đầu tư được đưa vào thị trường BĐS lại đến từ các nhà đầu tư Châu Âu và báo cáo chỉ nói rằng tại Châu Mỹ các quỹ đầu tư một quốc gia đơn lẻ chiếm 48% trong khi đó tại Châu Á Thái Bình Dương chiếm 30% và tại thị trường Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi là 22%, vốn đầu tư xuyên quốc gia từ thị trường BĐS trên toàn cầu đáng chú ý nhất là hơn 40% số vốn đến từ Châu Mỹ đang nhắm vào, thị trường Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Châu Phi.

Sự tăng trưởng của vốn hiện có được ghi nhận tại cả 3 khu vực Châu Á đang dẫn đầu với mức 131 tỷ USD tăng 8% nhờ vào việc một số quỹ đang hoàn thành khi đầu tư năm 2015 thu hút vốn đầu tư. Việt Nam vẫn đang hấp dẫn các tổ chức đầu tư trong nước và nước ngoài với số lượng các thương vụ mua bán sát nhập năm 2015 đạt khoảng 20% so với 2014 chiếm 10% tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên ở mức độ các nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân vẫn chưa thấy sự tăng trưởng rõ ràng, nhưng các tổ chức đến từ Châu Á đang hoạt động rất tích cực tại Việt Nam, thị trường Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn  bao giờ hết bởi giữa các công ty trong nước và các tập đoàn nước ngoài trong việc sỡ hữu các dự án lớn, nguyên nhân là các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận khu vực khá là khó khăn hơn so với các công ty Việt Nam do đó xu hướng các công ty nước ngoài liên doanh với các công ty trong nước sẽ rất là sôi động trong thời gian tới. 

>> Dự án airport new center long thành

Từ Khóa:

Tin liên quan

Great World Money vừa ra mắt tuần trước vốn đầu tư cho BĐS toàn cầu đang ở mức kỷ lục là 443 tỷ USD
Great World Money vừa ra mắt tuần trước vốn đầu tư cho BĐS toàn cầu đang ở mức kỷ lục là 443 tỷ USD