TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Chỉ số giá BĐS tại Việt Nam ngày càng ổn định hơn trong năm 2016

Căn hộ victoria garden - Theo số liệu vừa được hãng nghiên cứu Savills Việt Nam vừa công bố, chỉ số giá nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gần như ổn định liên tục qua các quý.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Năm 2016 tăng tỷ lệ hồi phục cho thuê văn phòng

 

 

Thị trường BĐS đang ổn định và phát triển tốt trong năm nay

Chỉ số giá nhà ở tại TP.HCM trong quý 4/2014 là 89,2 con số này ổn định so với quý trước và chỉ tăng nhẹ ở mức là 0,5 điểm theo năm. Cũng theo khảo sát tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường nhà ở đang ở mức khá cao đến 22% tỷ lệ này đã tăng đến 11% so với 1 năm trước, chỉ riêng trong quý cuối cùng năm 2014 có khoảng 4.130 căn hộ được bán hết tăng gần 2,5 lần so với quý cuối cùng của năm trước và cũng là mức giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010. Nhìn chung tỷ số giá nhà ở của những quý gần đây khá ổn định và được kỳ vọng là sẽ vẫn ổn định trong các quý tới Cũng liên quan đến tình hình chỉ số giá nhà Diamond Riverside và một số yếu tố liên quan đến thị trường trường nhà ở trong chuyên mục nhận định thị trường ông Troy Griffiths – Phó giám đốc điều hành của hãng Savills Việt Nam sẽ đưa ra những phân tích cụ thể hơn về những nguyên nhân tác động đến chỉ số giá nhà và những dự báo cho tình hình trong tương lai. Ông cho biết:

>> Dự án airport new center long thành

“Chúng ta thấy chỉ số giá nhà ở trong quý 4/2014 khá ổn định và chỉ tăng nhẹ 0,5 điểm cả năm, lý do vì có sự tăng nhẹ này là nguồn cung trên thị trường đang tăng lên và được tiêu thụ khá tốt khoảng 4.130 căn hộ được bán hết trong 1 quý tăng rất mạnh so với năm trước đó. Chính vì vậy tôi tin rằng thị trường đang phát triển khá tốt với nhiều tín hiệu lạc quan, chúng ta đã có hơn 5 quý liên tục với mức tiêu thụ nhà ở không ngừng tăng lên nguồn cung nhà ở trên thị trường đang tiếp tục tăng với sức hấp thụ khá tốt điều này sẽ khiến cho thị trường tiếp tục phát triển. Có một số yếu tố tác động đến sự phát triển này của thị trường, đầu tiên đó là chính sách thắt chặt tiền tệ trong  vài năm qua, nhà nước đã làm rất tốt việc ổn định thị trường vĩ mô. Bên cạnh đó lãi suất vay hiện nay cũng đã giảm rất nhiều so với trước đây, chúng tôi cũng nhìn thấy các chủ đầu tư đưa ra các phương thức thanh toán linh hoạt hơn nhiều cho người mua. Ngoài ra việc đa dạng hóa các sản phẩm trên thị trường cũng đang góp phần tăng tính thanh khoản cũng như cải thiện mặt bằng giá cả trên thị trường nhà ở hiện nay.”

Từ Khóa:

Tin liên quan

Ông Troy Griffiths – Phó giám đốc điều hành của hãng Savills Việt Nam sẽ đưa ra những phân tích cụ thể hơn về những nguyên nhân tác động đến chỉ số giá nhà và những dự báo cho tình hình trong tương lai.
Ông Troy Griffiths – Phó giám đốc điều hành của hãng Savills Việt Nam sẽ đưa ra những phân tích cụ thể hơn về những nguyên nhân tác động đến chỉ số giá nhà và những dự báo cho tình hình trong tương lai.