TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Đầu tư BĐS tăng nhờ giá hóa dân số

Với việc Châu Á chiếm một nửa trong top 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số cao nhất trong 5 năm tới, các quỹ bảo hiểm và hưu trí đang tìm đến thị trường BĐS với kỳ vọng có thể giúp họ có được nguồn tài chính để chi trả trong tương lai. Đây là nhận định được công ty nghiên cứu và tư vấn BĐS JLL đưa ra gần đây.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Những điểm nhấn tin tức BĐS năm 2016

 

Sự già hóa khiến độ tuổi lao động bị thu hẹp

 

Những quốc gia có tốc độ giá hóa nhanh ảnh hưởng đến đầu tư BĐS

Theo số liệu vừa được công bố của Liên Hiệp Quốc Hàn Quốc, SingaporeHongkong là những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, Thái Lan xếp thứ 6 và Trung Quốc xếp thứ 10. Sự già hóa dân số này khiến số người trong độ tuổi lao động bị thu hẹp và chính phủ các quốc già này phải cải cách chế độ hưu trí và khuyến khích tiệt kiệm cá nhân. Đầu tư vào bất động sản Diamond Riverside là một xu hướng được ưu tiên do mang lại nguồn thu nhập ổn định và rủi ro thấp, năm ngoái nguồn vốn bất động sản tại Châu Á chủ yếu đến từ Trung Quốc, Singapore, HongkongHàn Quốc khách hàng chủ yếu là những tập đoàn bảo hiểm của Trung Quốc, chiến lược toàn cầu của họ được hỗ trợ bởi việc thay đổi các quy định trong nước vào năm 2014 cho phép các công ty bảo hiểm gia tăng phân bổ tối đa nguồn vốn cho bất động sản từ 20% - 30%  trên tổng tài sản. Quỹ đầu tư hưu trí của chính phủ Nhật Bản trị giá 1,1 ngàn tỷ USD là quỹ tiệt kiệm hưu trí lớn nhất thế giới cũng được tái cơ cấu, theo đó tăng phân bổ đầu tư cho bất động sản phân bổ thêm 5% cho các hình thức đầu tư thay thế trái phiếu chính phủ bao gồm cả bất động sản.

Tin liên quan

Sự già hóa dân số khiến BĐS tăng vì nó khiến độ tuổi người lao động bị thu hẹp khiến các quốc gia tại Đông Nam Á phải lập ra chế độ hưu trí.
Sự già hóa dân số khiến BĐS tăng vì nó khiến độ tuổi người lao động bị thu hẹp khiến các quốc gia tại Đông Nam Á phải lập ra chế độ hưu trí.