TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Kế hoạch di dời cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng

Sáng 22/03, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch di dời và đốn hạ cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng nhằm dành đất thi công phần ngầm của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Công tác thi công chính thức triển khai từ ngày 26 tháng 3 năm 2016.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> [Tin Hot] Những dấu hiệu tích cực cho BĐS công nghiệp

>> PhoDong Village tiếp tục đột phá mới

 

Công cuộc di dời cây xanh đang được chuẩn bị

 

26/3 đến 7/5 sẽ di dời cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng

Tại họp báo diễn ra ngày 23/3 ông Hoàng Như Cương – Phó trưởng ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh cho biết. Từ 26/3 đến 7/5 năm nay sẽ thực hiện di dời và đốn hạ 16 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng đây là số cây xây của khu vực nhà ga Camellia Garden nằm hướng quy hoạch phần chạy ngầm của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên khi công tác thi công Metro bị chững lại. Để đảm bảo tiến độ ông Hoàng Như Cương cho biết việc xử lý số cây xanh này rất cấp bách, đáng chú ý trong số 16 cây bị đốn hạ sẽ có 4 cây được nuôi dưỡng và trồng lại tại khu vực khác, tuy chỉ muốn giữ lại cây có gốc đường kính dưới nửa mét để đảm bảo rể không quá lớn không sâu bệnh, thân thẩng đảm bảo tỷ lệ sống sau khi bấn dưỡng cao. Kinh phí thực hiện chính thức chưa được tiết lộ như dự báo vào độ 3 – 5 triệu cho mỗi cây bị đốn hạ và khoảng 20 triệu cho một cây cần bấn dưỡng.

 

Kế hoạch lập lại mảng xanh

Trước đó vào tháng 10 năm ngoái ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu kết hợp việc di dời cây xanh của dự án Metro Bến Thánh – Suối Tiên và dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một lần. Tuy nhiên việc chờ đợi dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ khiến cho Metro bị chậm tiến độ nên ban quản lý đô thị đường sắt thành phố Hồ Chí Minh đã kiến nghị thực hiện di dời trước, sau khi di dời số cây bị đốn hạ không thể tái dựng được sẽ đưa vào sản xuất các loại hàng thủ công và mỹ nghệ có giá trị cao và theo ông Hoàng Như Cương là tạo cho cây một nguồn sống mới. Mặc khác cả 2 dự án Metro và cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hoàn tất cũng sẽ phải cam kết tái lập mảng xanh cho môi trường.

Tin liên quan

Ông Hoàng Như Cương sẽ chỉ đạo việc di dời cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng và đây chính là việc cấp bách nhất cần phải hoàn thành sớm nhất có thể.
Ông Hoàng Như Cương sẽ chỉ đạo việc di dời cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng và đây chính là việc cấp bách nhất cần phải hoàn thành sớm nhất có thể.