TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Khảo sát giá thuê văn phòng khắp thể giới của JLL

Hãng nghiên cứu và tư vấn bất động sản Jone Lang Lasella vừa công bố báo cáo về thị trường văn phòng quốc tế. Báo cáo này đưa ra một số thành phố đang có giá cho thuê văn phòng bình quân cao nhất trên thế giới hiện nay.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> DRH sẽ phát triển mạnh M&A trong năm 2016

 

Top những thị trường văn phòng mắc nhất thế giới

 

Ấn phẩm đầu tiên về thị trường văn phòng được JLL công bố

Hãng JLL vừa công bố ấn phẩm đầu tiên về thị trường văn phòng cao cấp trên toàn cầu, theo khảo sát này thì Hongkong đang là thị trường có mức giá cho thuê văn phòng Diamond Riverside cao nhất trên thế giới cao hơn cả giá thuê tại London của Anh Quốc. Theo JLL giá thuê 1m2 văn phòng cao cấp tại Hongkong có thể lên đến 2.820 USD/m2/năm nguyên nhân là do nhu cầu thuê văn phòng tại đặc khu kinh tế này khá cao trong khi nguồn cung lại hạn hẹp, trong khi đó tại London chi phí thuê văn phòng tại tòa nhà cao nhất là 2.583 USD/m2/năm, Bắc Kinh của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 3 với mức giá là 2.142 USD/m2/năm, thành phố New York của Mỹ đứng ở vị trí thứ 4 tại New York giá thuê văn phòng cao nhất đạt 1.840 USD/m2/năm trong đó nhu cầu thuê tăng mạnh trong những năm gần đây là từ nhóm ngành công nghệ và truyền thông, Thượng Hải của Trung Quốc xếp thứ 5 với mức giá là 1.463 USD/m2/năm trong đó đa phần nhu cầu thuê là đến từ khu vực công nghiệp nội địa. Khảo sát của JLL được thực hiện trên 24 thành phố thuộc nhóm phát triển nhất thế giới, mức độ đắt đỏ được tính dựa trên giá thuê thuần bao gồm cả phí dịch vụ và thuế bất động sản đi kèm.

Tin liên quan

JLL vừa công bố bảng giá thuê văn phòng quốc tế của những nước đang phát triển nhất thế giới. Báo cáo đưa ra một số thành phố có giá thuê cao nhất hiện nay.
JLL vừa công bố bảng giá thuê văn phòng quốc tế của những nước đang phát triển nhất thế giới. Báo cáo đưa ra một số thành phố có giá thuê cao nhất hiện nay.