TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Lấy kinh nghiệm từ một số nước cho chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp

Chuyên mục nhận định thị trường tuần này đề cập đến vấn đề thực hiện các chính sách ưu đãi về nhà ở cho người thu nhập thấp. Bà Sigris Zialcita - Giám Đốc Bộ phận Nghiên cứu Cushman & Wakefield Châu Á Thái Bình Dương sẽ đưa ra một số góc nhìn về chính sách này hiện nay cũng như là kinh nghiệm thực hiện các chính sách và nhà ở cho người thu nhập thấp tại một số nước trong khu vực.

Tin liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Thị trường văn phòng đã ổn định hơn trong năm 2016

 

Gói 30.000 tỷ được nhà nước sử dụng rất hiệu quả

 

Chúng tôi nghĩ rằng chính phủ hiện nay đang làm hết sức mình để giải quyết vấn đề hỗ trợ cho người thu nhập thấp vay mua nhà từ gói tín dụng 30.000 tỷ giống như bất kì quốc gia nào khác mà chúng tôi đã nghiên cứu ví dụ như Indonesia họ là những người đã và đang có trách nhiệm trong việc đảm bảo rằng tất cả các phân khúc, tất cả mọi người đều nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ nhưng khó mà có thể giải quyết tất cả trong một sớm một chiều. Chúng tôi nghĩ chúng ta nên ghi nhận nỗ lực từ phía chính phủ trong việc giải quyết những bất cập trên, quan sát các nước khác trong khu vực chúng ta đều thấy chính phủ của một số quốc gia đã và đang nỗ lực để giải quyết tình trạng này. Nhìn vào thị trường nóng căn hộ Diamond Riverside như là Singapore hay Hongkong thì với việc giá nhà cao như vậy một bộ phận không nhỏ người dân không thể mua được nhà chính phủ phải vào cuộc bằng cách ban hành các chính sách loại bỏ sự đầu cơ trên thị trường nhưng đồng thời cũng phải can thiệp không để giá nhà giảm quá nhiều dẫn đến sự mất giá tài sản của người dân. Chúng tôi đánh giá cao các nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc giả quyết vấn đề thị trường bất động sản và chắc chắn chúng ta phải cần thêm một thời gian nữa.

>> Dự án airport new center long thành

Chính phủ Singapore đã rất tích cực trong việc giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân không chỉ quan tâm đến các gia đình có thu nhập thấp mà quyết tâm của họ là phải đảm bảo đại đa số người dân có thể mua được nhà ở. Nếu nhìn vào giá nhà của Singapore so với các nước khác trong khu vực thì nó không rẻ nhưng khi so sánh nó với giá căn hộ riêng biệt tại Singapore thì tất nhiên là thấp hơn, chúng tôi đánh giá rất cao điều này vì đây là một sự hỗ trợ rất lớn đặc biệt bởi vì việc sỡ hữu được nhà là một điều không dễ dàng gì. Đây là một minh chứng của chính phủ Singapore trong việc đảm bảo sự ổn định cuộc sống cho người dân nước họ bắt đầu bằng việc ai cũng có thể sỡ hữu nhà. Điều này rõ ràng là có lợi hơn việc chỉ tập trung vào một bộ phận khu vực dân cư, chính sách này cho phép các gia đình nghèo có đủ khả năng sỡ hữu nhà điều này chắc chắn sẽ được chính phủ Singapore tiếp tục duy trì trong thời gian tới đây.

Từ Khóa:

Tin liên quan

Chuyên mục nhận định thị trường tuần này đề cập đến vấn đề thực hiện các chính sách ưu đãi về nhà ở cho người thu nhập thấp.
Chuyên mục nhận định thị trường tuần này đề cập đến vấn đề thực hiện các chính sách ưu đãi về nhà ở cho người thu nhập thấp.