TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Mảng sáng và tối trên thị trường BĐS

Nhận định thị trường của chuyên gia đến từ công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam, ông Trương An Dương, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Dương đưa ra một số điểm sáng và những mảng sáng tối vẫn còn hiện diện trên thị trường bất động sản tphcm trong năm 2013.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Bất động sản nhà ở trung cấp vẫn còn quá trì trệ

 

Thị trường BĐS 2016 có được ổn định như năm 2013 ?

 

Năm 2013 thị trường BĐS có vẻ khởi sắc hơn

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2013 có nhiều tín hiệu khởi sắc hơn so với năm 2012 và cùng với những tín hiệu khởi sắc đó là những kết quả của sự ổn định nền kinh tế vĩ mô cũng như về lãi suất, lãi suất ổn định giảm xuống rất nhiều so với năm 2011 – 2012 và tỷ giá trên thị trường thì cũng giữ được mức ổn định và đó chính là những tác nhân làm cho thị trường có sự phát triển ổn hơn so với năm 2012. Chi tiết từng phân khúc như phân khúc thị trường nhà ở đặc biệt là thị trường căn hộ Diamond Riverside tại thành phố Hồ Chí Minh được khởi sắc qua tất cả những phân khúc hạng A, B và C tất cả những thị trường này đều có số lượng giao dịch gia tăng hơn rất là nhiều so với cuối năm 2012. Tổng số lượng giao dịch căn hộ tại thị trường so cấp tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2013 thì được ước tính tăng khoảng 45% so với tổng lượng giao dịch được trên thị trường so cấp ở trong năm 2012 và số lượng giao dịch được ở trên thị trường này tăng cả qua 3 hạng A, B và C. Trong năm 2012 số lượng giao dịch được tập trung vào phân khúc cũng hạng C, phân khúc nhà ở bình dân thì chếm tới 80% trong tổng số lượng giao dịch ở trên thị trường.

 

Chỉ số phầm trăm cũng giảm xuống đáng kể

Tuy nhiên trong năm 2013 thì số phần trăm này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 70% tổng số lượng giao dịch thì đây là một điều chứng tỏ cả phân khúc A và B tức là phân khúc trung cấp và cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh đều có những sự phát triển đáng kể trong năm 2013. Một số những thị trường khác đang gặp khó khăn trong năm 2013 chúng ta phải kể đến như thị trường bán lẻ cũng đang gặp một số khó khăn do sức cầu sức mua ở trong một số năm qua cũng giảm đáng kể so với các năm trước, chính vì vậy mà dẫn đến sự khó khăn ở tại thị trường bán lẻ làm cho khách thuê cũng đang rất là khó khăn để tiếp tục hoạt động. Ngoài ra việc phát triển những chuổi bán lẻ cũng như chuỗi nhà hàng thì vẫn đang được các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các nhà đầu tư trong nước đẩy mạnh đáng kể trong năm 2013.

Từ Khóa: diamond riverside

Tin liên quan

Những mảng sáng tối và sự phát triển của bất động sản năm 2013 có gì chuyển biến và khởi sắc. Cùng xem ông Trương An Dương nó gì về vấn đề này.
Những mảng sáng tối và sự phát triển của bất động sản năm 2013 có gì chuyển biến và khởi sắc. Cùng xem ông Trương An Dương nó gì về vấn đề này.