TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Năm 2016 tăng tỷ lệ hồi phục cho thuê văn phòng

Căn hộ victoria garden - Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá của hãng Cushman & Wakefield sẽ đưa ra một số phân tích trên thị trường văn phòng tại Việt Nam hiện nay. Trong đó thấy hai xu hướng khác nhau rõ rệt giữ Hà Nội và TPHCM trong năm 2015.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> BĐS Diamond Riverside ảnh hưởng thế nào đối với nền công nghiệp ?

 

Nhiều văn phòng hạng sang được cho thuê vào năm 2016

Thị trường cho thuê văn phòng Diamond Riverside tại Việt Nam sẽ tiếp tục bức phá tăng trưởng tích cực trong các quý tiếp theo của năm Cushman & Wakefield của chúng tôi hiện nay đang tư vấn cho hơn 40.000m2 dịch vụ cho thuê văn phòng khắp Việt Nam. Điều này cho thấy thị trường vẫn hoạt động khá tốt, thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội vẫn đang trên đà phát triển tốt hiện xu hướng các doanh nghiệp nhà nước chuyển địa điểm về các văn phòng hạng B tiếp tục tăng cao, mặc dù hấp thụ thị trường được ghi nhận bởi các doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên tỷ lệ dự kiến sẽ tiếp tục tăng đáng kể từ 22% - 30% giá thuê sẽ tiếp tục giảm cho đến hết năm 2015. Tình hình thị trường cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì sự năng động của mình với tỷ lệ hấp thụ nửa đầu năm là 14.000m2 cho phân khúc hạng A và B. Giá thuê ổn định bởi vì tỉ lệ trống 7%, tuy nhiên khi các nhà Vietcombank Tower, Link Tower 2 và Diamond Plaza hoàn tất các khâu cuối cùng và ra mắt tại thị trường trong quý này thì tỷ lệ trống sẽ tăng lên dự báo khoảng 17%.

Nhưng theo Cushman & Wakefield thì con số này sẽ giảm còn 12% vào cuối năm, giá thuê công bố ra thị trường còn ổn định nhưng tùy vào từng tòa nhà với các chính sách ưu đãi khác nhau thì giá thuê theo đó sẽ mềm hơn. Với cộng đồng kinh tế chung Asian và với tất cả các hiệp định thương mại khác đã đang và sẽ được ký kết. Chúng tôi mong đợi nhiều doanh nghiệp nước ngoài sẽ đến Việt nam để tận dụng lợi thế của các rào cản thương mại khi bị loại bỏ rõ ràng những yếu tố này sẽ thúc đẩy ngành sản xuất trong nước phải tự mình cải tổ để có thể trụ vững trên sân nhà. Không chỉ riêng phân khúc văn phòng các phân khúc khác cũng được hưởng lợi từ việc này như phân khúc bán lẻ, phân khúc nhà ở khu công nghiệp, việc hội nhập này cũng giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang các nước khác nhiều hơn và khi các doanh nghiệp này lớn mạnh nhiều nhân viên hơn thì họ cũng sẽ cần không gian văn phòng mới phù hợp với từng giai đoạn phát triển của mình. 

>> Dự án airport new center long thành

Một trong những thách thức chính là các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh hoạt động cho thuê văn phòng thường không chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả bằng các doanh nghiệp nước ngoài vốn có nhiều lợi thế về nguồn lực hệ thống quản lý và điều hành. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các công ty nước ngoài tăng thị phần tại sân khách và buộc các công ty trong nước thu nhỏ quy mô hoạt động của mình.

Từ Khóa:

Tin liên quan

hị trường cho thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ tiếp tục bức phá tăng trưởng tích cực trong các quý tiếp theo
hị trường cho thuê văn phòng tại Việt Nam sẽ tiếp tục bức phá tăng trưởng tích cực trong các quý tiếp theo