TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Người mua nhà đã hết sợ những điều kiện tâm linh

Theo CBRE, thị trường căn hộ bán tại TP.HCM trong quý III tiếp tục tăng nhẹ so với 2 quý đầu năm 2014 và nếu so với cùng kỳ năm 2013 thì tăng gần 100%. Đáng nói là thời điểm quý III hàng năm, khách hàng thường hạn chế giao dịch vì e ngại tháng cô hồn nên doanh số bán hàng nhìn chung là thấp. Tuy nhiên, tâm lý này năm 2014 hầu như không còn tồn tại.

Tin liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Năm 2016 tăng tỷ lệ hồi phục cho thuê văn phòng

 

Người mua nhà đã không còn sợ tháng cô hồn

 

Trong quý 3 tiếp tục có những diến biến giống như 2 quý trước, thật ra kể từ đầu năm 2014 với thời điểm hiện tại thì chúng tôi nhìn nhận thị trường bất động sản đặc biệt là thị trường căn hộ bán có những bước phát triển rất là tốt. Theo đà từ những 2 quý trước thì chúng tôi thấy rằng lượng căn hộ bán được chiếm 3.300 căn thì nó đang theo đà tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước, nếu như so sánh với quý trước đây thì con số này chúng tôi ghi nhận là tăng khoảng trên 8% và đặc biệt so với cùng kỳ năm trước thì chúng tôi ghi nhận tăng gần 100%. Vào thời điểm này năm trước thì số lượng căn hộ bán được rất là ít vì vẫn nhiều người có tâm lý tháng cô hồn vì vậy không có nhiều người muốn đầu tư bỏ tiền ra, tuy nhiên trong quý này thì tâm lý đấy không còn nhiều, nó chỉ có xảy ra ở một vài dự án cụ thể. Chúng tôi nhận thấy rằng trong phân khúc căn hộ cao cấp Diamond Riverside thì số lượng bán được nó không tốt như năm ngoái có thể vì đối tượng mua tại phân khúc này là chủ yếu các nhà đầu tư mua để cho thuê lại vì thế các nhà đầu tư họ cũng không vội vàng và họ cũng tâm lý là tiền mình bỏ ra đầu tư cũng cần phải đi tìm một sự may mắn.

>> Dự án airport new center long thành

Tuy nhiên tại phân khúc bình dân, trung cấp thì chúng tôi nhận thấy rằng lượng căn hộ bán ra cao hơn năm trước, có nghĩa rằng những người họ mua thật sự để ở thì họ cũng không quan tâm nhiều tới những yếu tố mang tính chất tâm linh, thì đó là một biểu hiện tốt rằng thị trường giao dịch đang tăng lên và mức giá bán cũng đã tăng lên so rất nhiều với giá bán đang có xu hướng giảm và chững lại. Kể từ cuối quý trước bắt cầu sang quý này thì chúng tôi thấy giá bán nó tăng nhưng tăng chậm đặc biệt là tại những phân khúc cao cấp thì chúng tôi thấy mức giá nó có điều chỉnh 2% - 5% và chúng tôi cũng nghĩ rằng thị trường căn hộ thật sự là nó đang phục hồi và mức phục hồi cũng như rất nhiều lần khẳng định là nó sẽ không tăng ngay lập tức nhưng nó sẽ từ từ phục hồi trong tương lai.

Từ Khóa:

Tin liên quan

Theo CBRE, thị trường căn hộ bán tại TP.HCM trong quý III tiếp tục tăng nhẹ so với 2 quý đầu năm 2014 và nếu so với cùng kỳ năm 2013 thì tăng gần 100%
Theo CBRE, thị trường căn hộ bán tại TP.HCM trong quý III tiếp tục tăng nhẹ so với 2 quý đầu năm 2014 và nếu so với cùng kỳ năm 2013 thì tăng gần 100%