TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Những rủi ro nào cho chính sách giao nhà cho chủ đầu tư khai thác ?

Căn hộ victoria garden - Hiện nay một số dự án nhà ở được chào bán với hình thức bán nhà đi cùng với chính sách giao nhà cho chủ đầu tư khai thác với lợi nhuận cam kết. Đây là phương thức được coi là chưa có tiền lệ tại Việt Nam. Đó có thể là một phương thức hấp dẫn nhưng liệu có tồn tại những rủi ro nào hay không, ví dụ như rủi ro vì chưa có tiền lệ, rủi ro về chất lượng và giá trị của nhà ở sau 6-10 năm giao chủ đầu tư khai thác...

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Bối cảnh chung của xu hướng BĐS tại Việt Nam và các khu vực lân cận

 

Các chủ đầu tư nên đưa ra những quyết định đúng đắn hơn

Hiện nay trong bối cảnh thị trường có nhiều dự án nhà ở xuất hiện thì các chủ đầu tư bắt buộc phải đưa ra nhiều phương thức bán hàng mới để thu hút người mua đến với dự án của mình. Về lý thuyết thì người mua sẽ nhận được cam kết lợi nhuận đầu tư sau bàn giao nhà của mình để chủ đầu tư khai thác thay vì phải tự bán hoặc tự cho thuê, là một đơn vị tư vấn BĐS người mua nên nhờ luật sư tư vấn cho bản hợp đồng giữa họ và chủ đầu tư và hợp đồng này sẽ bao gồm: thứ nhất là chi tiết của dự án, thứ hai nên ghi rõ trách nhiệm và quyền lợi của các bên ví dụ thời gian bàn giao nhà cho chủ đầu tư tối thiếu là bao nhiêu lâu, thời gian cho việc bán lại hoặc cho thuê để có thể đạt được mức lợi nhuận do chủ đầu tư cam kết là khi nào người mua co bị tính thêm chi phí nào hay không, người mua có được bất kì cảnh báo nào trước khi thị trường lên xuống hay không. Người mua nên lưu ý khả năng trả nợ của chủ đầu tư ví dụ như chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ bị phá sản và lúc đó ai sẽ đứng ra để tiếp tục trả tiền. Người mua nên so sánh các dự án Diamond Riverside tương đương mà không có những đảm bảo từ chủ đầu tư là bao nhiêu để có thêm thông tin, thêm nữa những căn hộ mới xây sẽ đạt được những doanh thu cao nhưng trong một thời gian được giao cho chủ đầu tư nếu như không may mắn bán được thì qua thời gian giá trị của nó sẽ bị giảm xuống và đây là một việc hiển nhiên tại Việt Nam.

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều dự án mới đang xây dựng tại TP.HCM và Hà Nội tức là có nhiều những dự án căn hộ cho thuê ngắn hạn, điều này khiến lợi nhuận cho thuê bị giảm xuống vì nguồn cung tăng trong mọi trường hợp Cushman & Wakefield chúng tôi tư vấn cho nhà đầu tư hãy đầu tư trong phạm vi khả năng của mình đừng vung tay quá trớn, các nhà đầu tư cũng nên tìm ra những kênh đầu tư khác ví dụ như là gửi tiết kiệm tại ngân hàng, đầu tư vàng hay chứng khoán để đa dạng hóa lợi nhuận và tránh rủi ro tập trung.

>> Dự án airport new center long thành

Từ Khóa:

Tin liên quan

Hiện nay một số dự án nhà ở được chào bán với hình thức bán nhà đi cùng với chính sách giao nhà cho chủ đầu tư khai thác với lợi nhuận cam kết.
Hiện nay một số dự án nhà ở được chào bán với hình thức bán nhà đi cùng với chính sách giao nhà cho chủ đầu tư khai thác với lợi nhuận cam kết.