TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Nỗi lo bong bóng bất động sản trong vòng 3 năm tới liệu có muộn?

Bất động sản căn hộ sai gon metro park 2016 sẽ tiếp tục phục hồi, tuy nhiên độ phục hồi liệu có nguy cơ nào cho đợt bong bóng giai đoạn mới hay không? Đây chính là vấn đề mà các công ty tài chính và bất động sản đã tranh luận tại hội thảo xu hướng bất động sản 2016 và bất động sản chấm com tổ chức ngày 5 tháng 12.

Theo số liệu của các hãng khảo sát trong vòng 9 tháng tổng số lượng căn hộ bán được tại tphcm đạt mức khoảng 23 ngàn căn còn tại hà nội con số này chạm mốc 15 ngàn căn. Đợt giao dịch đã tăng trưởng khá mạnh so với năm ngoái. “Tôi nghĩ là các phân khúc về căn hộ đất nền ở những phân khúc trung bình sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. 2 tháng gần đây những vấn đề về sự phát triển về nhu cầu tăng trưởng về đầu tư đã có sự biểu hiện rất là rõ rệt trên trang web của chúng tôi ” Ông Hà Nghiệm cho hay.

can ho sai gon metro park

Theo phân tích của giáo sư tiến sĩ Đặng Hùng Võ dự kiến năm 2016 thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì tính khả quan như năm 2015 vì đang có nhiều yếu tố thuận lợi từ thị trường. Một trong những lý do khác khiến chuyên gia nhận định lạc quan cho thị trường bất động sản năm sau là luật kinh doanh bất động sản 2014 và luật nhà ở năm 2014 sẽ có đầy đủ các văn bản hướng dẫn chi tiết để thực thi hiệu quả hơn. Trong tháng 9 chính phủ đã ban hành hai văn bản hướng dẫn việc kinh doanh bất động sản và nghị định nhà ở gồm nghị định 76 và nghị định số 101. Ông Nguyễn Mạnh Hà nguyên cục trưởng cục quản lý nhà thuộc bộ xây dựng cho biết dự kiến trong tháng 12 này sẽ có đầy đủ các thông tin hướng dẫn khác đối với 2 luật định mới về bất động sản khi đó bước sang năm 2016 thị trường sẽ nhìn thấy rõ hơn hiệu ứng tác động lên thị trường.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu chuyên gia tài chính ngân hàng cho biết các yếu tố khác về vĩ mô cũng đang tạo đà hồi phục cho thị trường. Nếu nhìn vào diễn biến thị trường bất động sản căn hộ pegasuite tình hình giao dịch đã liên tục trở lại trong 10 quý liên tiếp. Giáo sư Đặng Hồng Võ cho rằng thị trường năm 2016 thị trường có thể tăng trưởng mạnh hơn trong 2015. Tuy nhiên trong vòng từ 3 đến 4 năm tới vẫn chưa lo ngại về bong bóng bất động sản. Theo phân tích của giáo sư tiến sĩ Đăng Hùng Võ đồ thị giao dịch trong 11 tháng năm 2015 cho thấy xu hướng tăng trưởng và chưa xuất hiện dấu hiệu tăng trưởng đột biến bên cạnh nhiều yếu tố khác.

Từ Khóa:

Tin liên quan

Bất động sản 2016 sẽ tiếp tục phục hồi, tuy nhiên độ phục hồi liệu có nguy cơ nào cho đợt bong bóng giai đoạn mới hay không? Đây chính là vấn đề mà các công ty tài chính và bất động sản đã tranh luận tại hội thảo xu hướng bất động sản 2016 và bất động sản chấm com tổ chức ngày 5 tháng 12.
Bất động sản 2016 sẽ tiếp tục phục hồi, tuy nhiên độ phục hồi liệu có nguy cơ nào cho đợt bong bóng giai đoạn mới hay không? Đây chính là vấn đề mà các công ty tài chính và bất động sản đã tranh luận tại hội thảo xu hướng bất động sản 2016 và bất động sản chấm com tổ chức ngày 5 tháng 12.