TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Ở Châu Á nhiều nhà đầu tư rót vốn vào quốc tế

Dữ liệu vừa được hãng JLL công bố cho thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân tại các nước Châu Á đã có xu hướng chuyển vốn từ chứng khoán và một số kênh đầu tư khác vào mảng bất động sản The Pegasuite, xu hướng này đang ngày càng thể hiện rõ nét hơn đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc hay Nhật Bản.

Tin tức liên quan:

>> The Pegasuite dự án giá hấp dẫn và đầy tiện nghi

>> Đẳng cấp thượng lưu của Đức Long Golden Land

>> Khu Đông tiếp tục sôi động nhà liền kề tại TP.HCM

 

Bất động sản quốc tế lúc nào cũng phát triển vượt bậc

 

Những báo cáo mới nhất vào tháng 7

Báo cáo mới nhất vào tháng 7 của tập đoàn đầu tư Trung Quốc CIC nhấn mạnh tập đoàn này tiếp tục xem bất động sản là kênh đầu tư chủ chốt trong chỗ đầu từ của CIC. Về lâu dài CIC đẩy mạnh đầu tư với các loại hình tài sản có xu thế tạo ra lợi nhuận ổn định như bất động sản và cơ sở hạ tầng, hiện đây cũng là nhà đầu tư có lượng tài sản bất động sản lớn nhất thế giới. Trong giai đoạn 3 năm trở lại đây tập đoàn này đã không ngừng rót vốn vào bất động sản, khoảng vốn rót thêm vào bất động sản kể từ năm 2013 đến nay là 5,5 tỷ USD. Chỉ tính riêng vào năm 2015 tập đoàn đầu tư Trung Quốc đã bơm hơn 3 tỷ USD và các bất động sản tại nước ngoài bao gồm cả với việc hợp tác với AIW Châu Âu để mua lại 10 trung tâm thương mại trên khắp nước Pháp và Mỹ với tổng trị giá là 1,35 tỷ USD.

Tình hình gia tăng đầu tư bất động sản không chỉ xảy ra tại tập đoàn đầu tư Trung Quốc CIC mà còn đang diễn ra ngày càng mạnh của những quỹ đầu tư khác tại Châu Âu, theo số liệu từ ủy ban quản lý giám sát bảo hiểm Trung Quốc thì các công ty bảo hiểm Trung Quốc hiện đang chuyển dịch cơ cấu vốn hướng về các kênh đầu tư khác kể từ năm 2012 và các khoảng đầu tư này chiếm hơn 1/3 tổng tài sản của họ vượt xa so với đầu tư vào trái phiếu. Gần đây lần lượt các quỹ đầu tư khác như ADA, JIC, KWAB và Austalia Future đã công bố các kế hoạch đầu tư vào các kênh khác bao gồm bất động sản. Nguyên nhân được đưa ra là tỷ suất lợi nhuận từ các kênh chứng khoáng và trái phiếu đang không quá lạc quan.

 

Càng nhiều kênh bất động sản khác được mọc lên

 

Một cuộc khảo sát rộng rãi cho các quỹ đầu tư

Một cuộc khảo sát gần đây của tập đoàn JBC cho thấy tình trạng tương tự cũng đang xảy ra tại các quỹ hưu trí Nhật Bản. Báo cáo này cho thấy khoảng 70% số người được khảo sát đang đầu tư vào các kênh thay thế với tỷ trọng khoảng từ 17% – 18% trên mục đầu tư của họ chỉ đứng sau trái phiếu nội địa, nhìn chung theo khảo sát cho thấy tỷ trọng phân phối vào các kênh đầu tư thay thế đạt mức kỷ lục là 14% vào cuối năm kết thúc ngày 21/3 khi mà các quỹ hưu trí bắt đầu chuyển dịch đầu tư sang bất động sản, cơ sở hạ tầng và trái phiếu tư nhân để thu về mức lợi nhuận ổn định mà trước đây trái phiếu chính phủ đem lại. Hiện trái phiếu chính phủ Nhật Bản đang ở mức lãi suất âm giảm sức hấp dẫn đầu tư đáng kể, đó cũng là lý do quan trọng khiến nhiều người chuyển qua các kênh khác đầu tư và thường bất động sảng là lựa chọn trước tiên.

 Đối với những nhà đầu tư có thanh khoản tốt thì thị trường bất động sản toàn cầu hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu mà họ đòi hỏi mà mức lợi nhuận bền vững dài hạn cùng với tiềm năng gia tăng giá trị của khoảng đầu tư. David Morgan – Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn của JLL toàn cầu còn nhấn mạnh theo nghiên cứu của JBAM trong giai đoạn từ tháng 1 – 3/2015 một bất động sản sẽ bao gồm giá trị cốt lõi giá trị gia tăng và giá trị cơ hội do vậy nó có hiệu quả đầu tư đặc biệt tốt.

 

Nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào tạo thành những thỏi nam châm mạnh mẽ

 

Những thành phố lớn và nam châm hút vốn đầu tư

Tuy vậy nhưng sức hấp dẫn của bất động sản cũng có cái giá của nó mặc dù tiền vẫn chảy vào lĩnh vực này nhưng dòng tiền vẫn chỉ tập trung vào loại tài sản nhất định lớn. Hơn 50% tổng khối lượng giao dịch ở 30 thành phố lớn nhất thế giới trong những thành phố này đã và đang là nam châm thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức bởi tính ổn định của thị trường, một trong những thách thức lớn của bất động sản trong 5 – 10 năm tới sẽ là làm thế nào để thu hút dòng vốn đầu tư vào các khu vực khác, xu hướng này đang bắt đầu diễn ra khi các nhà đầu tư căn hộ The Pegasuite tìm kiếm các cơ hội lợi nhuận từ các thị trường bất động sản yếu hoặc các phân khúc bất động sản khác. Bất động sản tại các thành phố nhỏ của Hoa Kỳ như Botlane cũng đang nhận được sự chú ý khi mà các tài sản này cũng trở nên dễ đầu tư và mua bán hơn.

Tin liên quan

Nhiều nhà đầu tư tại Châu Á chuẩn bị rót nhiều vốn vào những dự án bất động sản trong tương lai.
Nhiều nhà đầu tư tại Châu Á chuẩn bị rót nhiều vốn vào những dự án bất động sản trong tương lai.