TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

So sánh giữa thị trường BĐS Việt Nam và Trung Quốc

Chuyển sang thị trường khách sạn tại Hà Nội, Trong quý cuối cùng của năm 2015, giá cho thuê và công suất cho thuê trên thị trường khách sạn tại Hà Nội tăng đáng kể. Nhờ sự tăng trưởng tích cực này đã giúp doanh thu bình quân tính trên số phòng khách sạn của Hà Nội tăng đáng kể với mức tăng 2 con số.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> [Tin Hot] Những dấu hiệu tích cực cho BĐS công nghiệp

>> Khu dự án nghỉ dưỡng mới Queen Pearl ra mắt

 

Những số liệu thống kê mới nhất của Savill

 

Khảo sát mới nhất của Savill về tình hình BĐS tại Hà Nội

Theo khảo sát của Savill Việt Nam tổng nguồn cung khách sạn tại Hà Nội trong quý cuối cùng của năm 2015 tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ có thêm một khách sạn 4 sao và 2 khách sạn 3 sao mới đi vào hoạt động. Đáng chú ý là tỷ lệ lắp đầy bình quân trên toàn thị trường khách sạn Diamond Riverside Hà Nội trong 3 tháng cuối cùng của năm 2015 đã tăng đến 12 điểm phần trăm so với quý 3 và tăng 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ lắp đầy trung bình tăng 12 điểm phần trăm theo quý và 6 điểm phần trăm theo năm, giá phòng bình quân IRR tăng 15% theo quý và 13% theo năm, RevPAR tăng trưởng 19% theo quý 23% theo năm. Khảo sát của Savill Việt Nam cho thấy giá cho thuê phòng bình quân đã tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm trước, chính nhờ tăng tỷ lệ lắp đầy và giá thuê tăng trưởng doanh thu doanh thu trên phòng của thị trường này đã tăng trưởng đến hơn 20% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là tỷ lệ tăng khá mạnh sau một thời gian dài thị trường chỉ ghi nhận mức tăng không đáng kể qua nhiều quý liên tiếp trong thời gian qua. Theo số liệu của tổng cục du lịch Việt Nam riêng trong quý 4/2015 Hà Nội đã đón 3,36 triệu lượt khách quốc tế tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Theo Savill dự báo từ quý 5/2015 trở đi Hà Nộ sẽ có thêm 34 dự án khách sạn dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong tương lai.

 

Trung Quốc phục hồi giá BĐS trong tháng 3

 

Giá nhà tại Trung Quốc tiếp tục tăng

Nói đến thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục phục hồi trong tháng 3, sau khi số liệu khảo sát cho thấy, đa số các thành phố lớn của Trung Quốc đều có giá nhà mới tăng cao.Tổng cục thống kế Trung Quốc vừa công bố khảo sát giá nhà trong tháng 3 tính chung toàn quốc giá nhà mới tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng giá mạnh nhất chủ yếu tập trung tại các thành phố cấp 1 đặc biệt là các trung tâm tài chính như Thượng Hải hay Thâm Quyến. Tại Thâm Quyến giá nhà mới tăng 3,7% tại Thượng Hải giá nhà mới tăng 3,6%. Đáng chú ý tại Bắc Kinh giá nhà tăng mạnh đến 16% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên theo đại diện tổng cục thống kế Trung Quốc thì có sự phân hóa rõ rệt giữa các thành phố. Tại các thành phố cấp 2, 3 giá nhà ổn định và theo các chuyên gia giá nhà tăng tại các thành phố lớn là do chính sách thu hút đầu tư BĐS lãi suất giảm và nhiều chính sách gia tăng tín dụng của các ngân hàng, mặc dù những chính sách này là để giảm tồn kho BĐS tại các thành phố nhỏ nhưng các nhà đầu tư rõ ràng là có hứng thú với các thành phố lớn nhiều hơn.

Tin liên quan

Thị trường BĐS nhà ở tại Việt Nam và Trung Quốc đều có những cải thiện đáng kể trong năm 2016.
Thị trường BĐS nhà ở tại Việt Nam và Trung Quốc đều có những cải thiện đáng kể trong năm 2016.