TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Triển vọng thị trường 2016

Năm 2015 thực tế cho thấy ngành bất động sản saigon metro park đang có dấu hiệu hồi phục rõ rệt. Năm nay, thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phục hồi với nhiều triển vọng tích cực và giữ được nhịp tăng trưởng đang có của mình. Trong đó, phân khúc căn hộ vẫn sẽ là phân khúc sôi động nhất.

Thoát khỏi sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam chắc chắn là nền tảng vững chắc để thúc đẩy thị trường đem lại dấu hiệu khởi sắc. Ngoài ra, không thể không nhắc đến vai trò của Nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng hỗ trợ nguồn tài chính cho thị trường.

Luật nhà ở cũng sửa đổi đối với người nước ngoài phù hợp với xu hướng chung của sự phát triển. Người nước ngoài được sở hữu tối đa 30% căn hộ trong một tòa nhà chung cư hoặc tối đa 250 biệt thự tại khu vực có đông dân cư.

Ngoài các quy định với mục đích thanh khoản cho thị trường bất động sản, những quy định mới cũng được ban hành nhằm nâng cao tính minh bạch, rõ ràng, tạo sự phát triển ổn định cho thị trường bất động sản nói chung.

Hàng loạt chính sách được nhà nước đưa ra để huy động vốn như hỗ trợ vay gói 3000 tỷ đồng. Cùng với các nguồn vốn ngân hàng thương mại thì nguồn vốn từ bên ngoài cũng được huy động tích cực như vốn đầu tư trực tiếp từ các ngân hàng nước ngoài, kiều hối…. Theo dự báo cho thấy, lượng kiều hối tăng mạnh trong năm nay ước tính có thể đạt 12 tỷ USD. Trong đó, một lượng lớn được đầu tư vào thị trường bất động sản.

Khuôn khổ pháp lý rộng mở , luồng vốn chảy vào thị trường này tăng mạnh. Lượng tồn kho giảm đáng kể, tính thanh khoản được tăng cao. Toàn bộ phân khúc bán hàng đều diễn biến tích cực

Triển vọng thị trường Việt Nam dự kiến bắt kịp thị trường quốc tế. Tăng trưởng kinh tế dự báo 6,5%, lạm phát 3 – 4%. Tổng đầu tư toàn xã hội dự báo bằng 31% GDP – tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Đầu tư nước ngoài và đầu tư tư nhân có xu hướng tăng rõ rệt.

Từ Khóa:

Tin liên quan

Năm 2015 thực tế cho thấy ngành bất động sản saigon metro park đang có dấu hiệu hồi phục rõ rệt. Năm nay, thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phục hồi với nhiều triển vọng
Năm 2015 thực tế cho thấy ngành bất động sản saigon metro park đang có dấu hiệu hồi phục rõ rệt. Năm nay, thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phục hồi với nhiều triển vọng