TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Trong bối cảnh khó khăn nên quản lý BĐS thế nào ?

Nhận định thị trường của chuyên gia bất động sản đến từ công ty Tư vấn Cushman & Wakefield VN. Ông Charles Herman, Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Quản lý dự án, sẽ đưa ra một số nhận định và góc nhìn xung quanh vấn đề quản lý dự án trong bối cảnh thị trường còn khó khăn hiện nay.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Cơ hội nào cho các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam ?

 

Nhiều chính sách chiến lược trong quản lý BĐS được đưa ra

 

Suy thoái ảnh hưởng thế nào về doanh nghiệp

Suy thoái kinh tế rõ ràng đã ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp gây áp lực chi phí nhiều công ty phải cắt giảm nhân viên và thậm chí là phá sản điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ quản lý dự án của các công ty trong nước hoặc thậm chí chính bản thân họ tự làm. Điều này rõ ràng là một thách thức đối với những nhà cung cấp dịch vụ quản lý dự án kể cả như chúng tôi, trường hợp này lời khuyên của Cushman & Wakefield VN là sẽ tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực và tối đa hóa hiệu quả lao động. Riêng về đội quản lý dự án trong năm 2016 đội quản lý dự án Cushman & Wakefield có mua lại công ty quản lý dự án hàng đầu Châu Á là PSG đây là một chương trình nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động trên khắp khu vực. Tại Việt Nam tuy có phần trầm lắng nhưng thị trường căn hộ Diamond River khá bình ổn và cũng có nhiều khách hàng lớn như Nike, Sony,… Một giải pháp nữa đó là bộ phận tư vấn cho thuê mặt bằng văn phòng thương mại và bộ phận tư vấn cho thuê bán lẻ cũng nên tiến hành nhiều hoạt động gia tăng để tăng tính cạnh tranh và quản bá dịch vụ hỗ trở khách thuê trọn gói, chúng tôi cũng đã từng làm tương tự và thu được kết quả tốt.

 

FDI đang tăng dần đều

Thực tế số doanh nghiệp thành lập mới tại Việt Nam đã dần tăng trở lại so với thời gian trước số dự án FDI và vốn FDI đang tăng, điều này cho thấy niềm tin vào thị trường đã được củng cố các chính sách của nhà nước đã dần phát huy và điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Việt Nam là điểm đến để đầu tư. Điều này cũng có nghĩa là nhiều cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp có dịch vụ quản lý dự án trong đó có Cushman & Wakefield VN, bởi vì khi một đơn vị mới thành lập họ sẽ cần đến các dịch vụ về xây mới, dịch chuyển, bố trí văn phòng và các dịch vụ liên quan. Chúng tôi nghĩ trong lĩnh vực bất động sản khách hàng luôn nhận thức đầy đủ về chất lượng và giá trị khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, nguyên cách căn bản cần luôn được tuân thủ chặt chẽ khi yêu cầu của khách hàng ngày càng phức tạp thì chúng ta cần tìm phương án giải quyết sáng tạo và linh hoạt hơn đem đến chất lượng tốt hơn cho các dự án. Chất lượng quản lý và nghiệm thu dự án đã cải thiện nhiều trong những năm qua nhưng những hạn chế không phải là không còn tồn động và vấn đề cần làm là chúng tôi vẫn đang thực hiện là làm sao tiến hành áp dụng nhiều quy trình sáng kiến nhằm quản lý chất lượng đồng thời đảm bảo thẩm mĩ và chất năng hoạt động của từng phần trong dự án.

Tin liên quan

Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay thì nhiều nhà quản lý BĐS đã đưa ra nhiều chiến lược và chính sách phù hợp để quản lý hiệu quả lĩnh vực BĐS.
Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay thì nhiều nhà quản lý BĐS đã đưa ra nhiều chiến lược và chính sách phù hợp để quản lý hiệu quả lĩnh vực BĐS.