TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Xu hướng văn phòng thông minh đang nổi lên trong năm 2016

Xu hướng các nhân viên làm việc hiện nay thích sự thoải mái, tiện lợi nên việc đầu tư thiết kế một không gian làm việc thông minh là rất cần thiết để tạo hiệu quả cho công việc. Tuy nhiên, điều này cũng không tốn thêm nhiều chi phí cho các công ty bởi theo một khảo sát của CBRE, tỉ lệ sử dụng văn phòng trên đầu người hiện nay giảm 30% so với cách đây 5 năm, giúp tiết kiệm được đáng kể để đầu tư cho không gian làm việc.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Chỉ số giá BĐS tại Việt Nam ngày càng ổn định hơn trong năm 2016

 

Một văn phòng được thiết kế thông minh sẽ tăng năng suất hiệu quả làm việc

Ông Micheal Smith cho biết: “Đối với tôi điều thú vị nhất trong quản lý dự án văn phòng cho thuê chính là thiết kế văn phòng để làm sao có thể giảm thiểu chi phí trong những yếu tố đầu vào thông minh và dĩ nhiên việc quản lý tài chính cũng phải được thực hiện hiệu quả. Ở Việt Nam tại thời điểm này có khá nhiều cơ hội hấp dẫn để vươn lên thành thị trường văn phòng hàng đầu Châu Á, mặc dù Việt Nam hiện không phải là thị trường hàng đầu nhưng chúng ta lại có nhiều cơ hội nhất so với các thị trường còn lại. Ví dụ như Hongkong hay Singapore là những thị trường hàng đầu Châu Á với nhu cầu thuê ổn định nên họ có cách sử dụng văn phòng rất khác biệt so với Việt Nam, thiết kế văn phòng tại các thị trường này nhằm mục đích hiệu quả tiết kiệm chi phí. Trong khi tại Việt Nam thiết kế phòng ốc như căn hộ cao cấp Diamond Riverside đang hướng đến việc tạo không gian thoải mái hơn khi làm việc, một số công ty thiết kế lớn đã đi vào Việt Nam và cung cấp những giải pháp văn phòng thông minh để mọi người khi làm việc đều cảm thấy hứng thú hơn bằng cách thiết kế những văn phòng thân thiện và có không gian thư giãn tạo cảm giác thoải mái ngay khi làm việc.

>> Dự án airport new center long thành

Để thực hiện điều này không khó và cũng không tốn thêm chi phí là bởi vì chúng ta càng ít sử dụng phòng, tỷ lệ văn phòng trên đầu người hiện nay đã giảm đi 30% so với cách đây 5 năm. Việc sử dụng bàn làm việc cố định và giấy in cũng được giảm thiểu đó là những yếu tố giúp tiết kiệm những chi phí đặc biệt là khi thiết kế với văn phòng hiệu quả. Tại Việt Nam điều này hoàn toàn có thể thực hiện được do chúng ta có những kiến trúc sư tài năng, có thể mang đến những không gian làm việc dễ chịu. CBRE cũng đang tích cực được phối hợp với khách hàng của mình trong thiết kế không gian văn phòng thông minh hơn, linh hoạt hơn, tôi nghĩ trong một vài năm tới khi nhìn lại thị trường Việt Nam năm 2016 hiện nay chúng ta sẽ thấy có sự khác biệt đáng kể mà 2015 là khởi đầu cho một giai đoạn mới.”

Từ Khóa:

Tin liên quan

Tuy nhiên, điều này cũng không tốn thêm nhiều chi phí cho các công ty bởi theo một khảo sát của CBRE
Tuy nhiên, điều này cũng không tốn thêm nhiều chi phí cho các công ty bởi theo một khảo sát của CBRE