TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Kiến nghị PCCC của Horea

Mới đây thì hiệp hội BĐS Đức Long Golden Land thành phố Hồ Chí Minh Horea mới có văn bản gửi bộ công an, bộ xây dựng và các cơ quan quản lý liên quan về hàng loạt các đề xuất sửa và bổ sung một số quy định về công tác PCCC nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đặc biệt là trước xu hướng người dân sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng ngày càng tăng. Trong số các đề xuất đó cũng bao gồm các kiến nghị sớm trang bị ngay cho sở PCCC thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội máy bay trực thăng.

Tin tức liên quan:

>> The Pegasuite dự án giá hấp dẫn và đầy tiện nghi

>> Đẳng cấp thượng lưu của Đức Long Golden Land

>> Lễ khai trương hút khách Vinpearl Villas Phú Quốc

 

Nên trang bị thêm máy bay trực thăng trong PCCC

Horea có một đề xuất mới cho hiệp hội BĐS TP.HCM

Theo đề xuất của hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh Horea tại công văn số 65 vừa được gửi đến các bộ ngành quản lý liên quan về công tác PCCC tại các chung cư cao tầng cụ thể Horea đề xuất cần trang bị máy bay trực thăng của sở PCCC và thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để sử dụng trong trường hợp cần cứu hộ khẩn cấp trên cao tại các chung cư cao tầng. Theo Horea vì thành phố đã trang bị cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại để chữa cháy nhà cao tầng như xe thang chữa cháy về lý thuyết có thể vươn đến tầng 18. Tuy nhiên trong thực tế nếu xảy ra cháy thì tầm với có thể sẽ thấp hơn do khó tiếp cận mục tiêu, đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh Horea thống kê số vụ tại nạn liên quan đến cháy nổ tại các chung cư cao tầng thành phố Hồ Chí Minh tăng trong những năm gần đây do số lượng dự án chung cư cao tầng mới được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều.

Những an toàn về cháy nổ vẫn chưa theo kịp

An toàn cháy nổ chung cư hiện nay vẫn còn nhiều vướn mắt

Trong khi đó quy định về an toàn cháy nổ chưa theo kịp đặc biệt có nhiều vướn mắt trong quy định và thực thi. Theo Horea dự án căn hộ Đức Long Golden Land quận 7 từ năm 2012 đến nay thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra 355 vụ cháy tại nhà cao tầng, trong số đó vụ cháy tại các chung cư nhà ở chiếm phần lớn 27 vụ bao gồm tại các chung cư mới xây và các chung cư cũ. Ngoài ra còn có thống kê khác cũng cho thấy toàn thành phố có 474 chung cư được xây trước năm 1975 đã hết niêm hạn sử dụng và không có hệ thống PCCC. Mặt khác cũng có hiện tượng chung cư mới xây, hệ thống PCCC chưa có đủ đã đưa người dân vào ở gây nhiều hoang mang lo lắng.

Tin liên quan