TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Tình hình BĐS trong nước và quốc tế

Theo báo cáo của bộ xây dựng về một số kết quả của sản xuất kinh doanh đầu tư căn hộ The Pegasuite tháng 8 và 8 tháng vừa qua của năm 2016 thì tính đến ngày 20/8 thì tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 34.734 tỷ đồng, tức là giảm hơn 16.000 tỷ đồng so với tháng 12/2015.

Tin tức liên quan:

>> The Pegasuite dự án giá hấp dẫn và đầy tiện nghi

>> Đẳng cấp thượng lưu của Đức Long Golden Land

>> Doanh số bán nhà tại Mỹ tăng vọt trong 10 năm

 

Về giao dịch thì đang có biến động lớn

Giao dịch thị trường TP.HCM biến động

Về giao dịch trên thị trường bất động sản báo cáo cho biết do tâm lý mua nhà trong tháng 7 âm lịch nên lượng giao dịch trên thị trường này có dấu hiệu chững lại, trong khi đó thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được nhà nước đầu tư nhỏ quan tâm giá cả không có biến động nhiều do căn hộ chung cư nhà liền kề và biệt thự vẫn khá ổn định. Tại Hà Nội trong tháng 8/2016 đã có 1.200 giao dịch thành công chủ yếu tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp, còn tại thành phố Hồ Chí Minh thì lượng giao dịch thành công chững lại tập trung chủ yếu tại phương thức căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp. Hiện tồn kho bất động sản tiếp tục giảm nhưng tốc độ đang chậm lại, lượng tồn kho chủ yếu là đất nền và các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ về kết quả giải ngân có hỗ trợ 30.000 tỷ đồng theo thông tin từ bộ xây dựng tính đến tháng 8/2016 tổng số tiền cam kết cho vay là hơn 35.000 tỷ  đồng và đã giải ngân 28.356 tỷ đồng.

Những số liệu BĐS tại Anh

 

BĐS tại Anh giảm mạnh

 

Theo số liệu của Harly Fast giá nhà tại Anh trong thánh 8 giảm 0,8% và trong thánh 7 giá nhà tại Anh giảm 1,1% tính chung 3 tháng vừa qua giá nhà chỉ tăng 0,7% so với trước đó, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 12/2014 còn tính so với cùng kỳ năm ngoái giá nhà tăng 4,1%. Hiện tại giá nhà The Pegasuite quận 8 Tạ Quang Bửu trung bình ở Anh ở mức 213.930.000 bảng Anh theo Harly Fast giá nhà giảm do nhu cầu yếu giao dịch ảm đạm sau nhiều năm liền nhà đất ở Anh được cho là đắt đỏ nhất thế giới. Harly Fast không nhắc đến việc liệu có phải tại cổ phiếu ở Anh rời khỏi EU khiến cho thị trường bất động sản suy giảm hay không. Tháng trước ngân hàng này cho biết còn quá sớm để đánh giá tác động của bất động sản tại Anh, số liệu bất động sản cũng cho thấy vay thế chấp cũng ít đi trong tháng 7 cả lượng giao dịch nhà ở và ở mức tăng giá nhà.

Tin liên quan