TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Đề nghị thanh lý toàn bộ hợp đồng mua căn hộ dự án Asa Light quận 8 cho khách hàng

 

UBND Quận 8 vừa có văn bản số 887/UBND-ĐT yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thái Bảo thanh lý toàn bộ hợp đồng, trả lại tiền mua căn hộ dự án Asa Light (Q.8, Tp HCM) cho khách hàng.

Theo UBND Quận 8, dự án Asa Light (đường Phạm Thế Hiển, P4, Q8, Tp HCM) do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 8 làm Chủ đầu tư, Công ty TNHH Sản xuất TMDV Thái Bảo phát triển dự án. Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty Thái Bảo đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án với 530 khách hàng. Việc mua bán này là sai nhưng mới có 150 khách hàng được thanh lý hợp đồng và chỉ có 119 khách hàng đã nhận tiền.

asa light

Như vậy, Công ty Thái Bảo vẫn chưa thanh lý hợp đồng cho 380 khách hàng và chưa hoàn trả tiền cho 31 khách hàng đã thanh lý hợp đồng.

Ngày 17/01/2019, UBND Tp HCM đã ban hành quyết định số 286/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Thái Bảo. Lý do đơn vị này kinh doanh bất động sản chưa đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định.

asa light

Để có cơ sở cho UBND Quận 8 báo cáo với UBND Tp HCM xem xét giải quyết các khó khăn vướng mắc có lien quan đến dự án chung cư Asa Light, UBND Quận 8 yêu cầu Công ty Thái Bảo khẩn trương thanh lý hợp đồng và hoàn trả toàn bộ tiền cho 380 khách hàng đã ký hợp đồng và 31 khách hàng đã thanh lý nhưng chưa nhận được tiền.

Đồng thời, đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 8 theo dõi, giám sát và báo cáo cho UBND Quận 8 quá trình thực hiện việc thanh lý hợp đồng cho các khách hàng của Công ty Thái Bảo.

asa light

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án chung cư Asa Light hiện nay đã xây xong tầng hầm các Block A, B, C và phần thân Block B đã xây đến tầng 6. Dự án ngưng thi công là do chưa có giấy phép xây dựng phần thân.

Theo các khách hàng, trước đó, Công ty Thái Bảo hứa trước ngày 30/04/2019 sẽ hoàn thành Giấy phép xây dựng phần thân để thi công tiếp. Trường hợp đến hẹn mà vẫn chưa có Giấy phép xây dựng, khách hàng có thể thanh lý, Công ty sẽ thanh toán số tiền khách hàng đã đóng và trả 30% lãi phạt như hợp đồng đã ký kết. Nếu khách hàng tiếp tục đồng hành cùng dự án, Công ty cam kết hỗ trợ 6%/năm trên tổng số tiền khách hàng đã đóng theo tiến độ thanh toán trong hợp đồng.

asalight

Điều đáng nói, dự án Asa Light thực chất là dự án xây dựng chung cư cao tầng phục vụ chương trình tái định cư cho người dân bị giải toả bởi các dự án chỉnh trang đô thị, nhà ở trên kênh, rạch tại Quận 8. Do đó, việc Công ty Thái Bảo ký hợp đồng mua bán để huy động vốn là có dấu hiệu làm trái pháp luật vì không đúng đối tượng. Đơn vị tham gia bán hàng độc quyền dự án này là LL Group (đơn vị hiện dời trụ sở về số 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12). Vậy theo quý độc giả có nên xem xét trách nhiệm của đơn vị tham gia bán hàng ?

Hiện chúng tôi đang cặp nhật thông tin mới nhất từ đội ngũ phóng viên về các dự án liên quan như The Avia 2, Âu Dương Lân Towers...

Từ Khóa:

Tin liên quan