TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

DN tiểu thủ CN Lê Minh Xuân lại phải kêu cứu

Đối thoại với sở tài nguyên môi trường thành phố Hồ Chí Minh mới đây thì đạ diện chi hội doanh nghiệp khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân tiếp tục kêu cứu lãnh đạo sở về bức xúc của 134 doanh nghiệp đang hoạt động trung khu liên quan đến đơn vị đầu tư khu công nghiệp và công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh gọi tắt là BCCI.

Tin tức liên quan:

>> The Pegasuite dự án giá hấp dẫn và đầy tiện nghi

>> Đẳng cấp thượng lưu của Đức Long Golden Land

>> The Pegasuite đẳng cấp trong tầm cuộc sống

 

khu tiểu thủ CN Lê Minh Xuân

Hình ảnh DN khu tiểu thủ CN Lê Minh Xuân

 

Những công văn mới nhất về tính pháp lý của dự án

Tại buổi đối thoại ông Nguyễn Quốc Tuấn phó chi hội doanh nghiệp khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân bức xúc cho rằng lý do chi hội phê duyệt gửi đơn xin can thiệp khẩn cấp lần thứ 4 vào ngày 6/10/2016 vừa qua cho chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố là do mới đây do sở tài nguyên môi trường đã ban hành công văn số 937 tạm ngưng thanh tra tại vấn đề tại TCI theo kiến nghị trước đó của các doanh nghiệp. Trong khi trước đó không lâu cũng chính sở đã ban hành công văn số 7522, thanh tra tính pháp lý của dự án khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân nói về tình tiết sâu xa hơn của vụ việc ông Tuấn cho biết hơn 134 doanh nghiệp trong khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân hơn 1 năm nay đang rất bức xúc với việc công ty BCCI không rõ ràng trong tính pháp lý của diện tích đất cho thuê dự án.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó chi hội DN khu tiểu thủ CN Lê Minh Xuân: “Đất của khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân đã có giấy chủ quyền nhưng pháp lý nó không rõ ràng, nó không rõ ràng ở chỗ là tổng diện tích của dự án là một 170.000m2 do chúng tôi làm tròn. Trong đó giấy chủ quyền cấp thì có ghi rõ là 61.000m2 là đất giao thông và cây xanh không thu tiề, như vậy khấu trừ đi lại còn lại diện tích đất công nghiệp của dự án đó là 109.000m2, nhưn nó lại mâu thuẫn với lại diện tích ở trong giấy chủ quyền là 97.000m2 tôi làm tròn nó mâu thuẫn đủ thứ hết. Nên chúng tôi rất là lo là sau này nếu như chúng tôi ký hợp đồng thuê đất rồi tiền bạc thanh toán hết rồi, thì giấy chủ quyền chúng tôi có được cấp hay không”.

 

pháp lý ngoài lề CN Lê Minh Xuân

Những pháp lý ngoài lề

 

Những việc ngoài lề tính pháp lý

Ngoài tính pháp lý của dự án ông Tuấn cho biết các doanh nghiệp cũng bức xúc việc BCCI tăng đột ngột giá thuê từ mức 300 ngàn đồng/m2 trong 10 năm lên mức 2 triệu đồng/m2 và không chấp nhận mức giá 855 ngàn đồng/m2 mà các doanh nghiệp đưa ra đại diện chi hội kiến nghị sở tiếp tục lập đoàn thanh tra làm rõ tính pháp lý về diện tích đất của khu dự án khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân đề nghị BCCI chấp thuận đơn giá cho thuê mà doanh nghiệp đưa ra. Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc sở tài nguyên môi trường thành phố cho biết sẽ kiểm tra lại hoạt động của đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Lê Minh Xuân để hỗ trợ giải quyết bức xúc của chỉ hội doanh nghiệp.

Trang cung cấp thông tin BĐS: 577.vn

Tin liên quan