TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Những tin tức BĐS thế giới nóng hổi thị trường vừa qua

Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế nhà cho người dân

Victoria garden - Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản, Bộ Tài chính Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ cắt giảm thuế giao dịch nhà đất và thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ khác, trong bối cảnh tồn kho bất động sản gia tăng.

Tin tức liên quan:

>> [Tin Hot] Thị trường văn phòng năm 2016 có đạt được đỉnh điểm như năm 2008 ?

>> Những nhận định khách quan của ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc JLL Việt Nam

 

Chính phủ hỗ trợ thuế hết mình cho người dân

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chính phủ Trung Quốc năm 2016 là giảm tồn kho bất động sản, tổng diện tích nhà tồn kho tính đến cuối tháng 11 năm ngoái đã lên 441 triệu m2, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Để thúc đẩy tiêu thụ hàng tồn kho chính phủ Trung Quốc mới đây đã công bố hàng loạt các biện pháp bao gồm cả cắt giảm thuế, theo đó giao dịch nhà đất, căn hộ Đức Long Golden Land tại các khu vực nằm ngoài các thành phố lớn như là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến sẽ được miễn thuế, mặc khác người mua nhà lần tthứ 2 căn nhà có diện tích 90m2 cũng sẽ được giảm thuế 2%. Người mua nhà nhỏ hơn được giảm thuế 1%, trong khi đó nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn vẫn không ngừng tăng đẩy giá nhà lên cao, giá nhà tại trung tâm tài chính thành phố Thẩm Quyến tháng 12 năm ngoái đã tăng 47% so với cùng kỳ năm trước.

>> Dự án airport new center long thành

Số liệu nhà ở tại thị trường Singapore

Singapore vừa công bố số liệu cho thấy thị trường nhà ở đã có tháng đầu năm giao dịch tệ nhất kể từ năm 2009. Điều kiện vay thế chấp gia tăng đã làm giảm nhu cầu mua nhà tại thị trường bất động sản đắt thứ hai châu Á.

Singapore đang bom chỉ số phần trăm bất động sản

Cơ quan tái phát triển đô thị Singapore vừa công bố số liệu cho thấy trong tháng 1 các hãng bất động  sản bán được 122 căn hộ giảm 16% so với mức 384 căn hộ Diamond Riverside của tháng 12 năm ngoái. Tính cả năm 2015 doanh số bán nhà chỉ tăng 2% lên mức 7.440 căn hộ, lượng giao dịch này vẫn chỉ bằng một nửa so với số liệu năm 2013. Trong khi đó giá nhà Singapore giảm tháng thứ 9 liên tiếp đánh dấu đà giảm giá lâu nhất trong vòng 17 năm qua, 1 năm qua giá nhà đã giảm 3,7% thời điểm trước đó do lãi suất thấp và nhu cầu người nước ngoài mua nhà tăng cao chính phủ Singapore đã áp nhiều điều kiện vay mua nhà khắc khe, trong đó yêu cầu người mua nhà phải thanh toán số tiền hằng tháng lên đến 60% thu nhập, ngoài ra chính phủ còn tăng thuế giao dịch nhà ở và thuê bất động sản. Chính những điều này đã làm giảm nhu cầu mua nhà thời gian qua, hiện Singapore vẫn nằm trong danh sách những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất Châu Á do hãng nghiên cứu bất động sản JLL bầu chọn.

Từ Khóa:

Tin liên quan