TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Tại Mỹ và Anh giá nhà đang trong tình trạng sụt giảm

Doanh số nhà chờ bán ở Mỹ giảm tháng thứ 3 liên tiếp giữa lúc giá nhà tăng và nguồn cung yếu ớt.

Tin tức liên quan:

>> The Pegasuite dự án giá hấp dẫn và đầy tiện nghi

>> Đẳng cấp thượng lưu của Đức Long Golden Land

>> Phú Quốc một đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng

 

Tình hình mua bán nhà ở Mỹ suy giảm

 

Doanh số bán nhà tại Mỹ giảm mạnh

Tháng 8 doanh số nhà The Pegasuite ở Mỹ giảm 2,4% so với tháng trước, mức giảm mạnh thứ nhì trong năm nay theo số liệu của hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái thì mức giảm này là 0,2%. Chuyên gia kinh tế của hiệp hội này chỉ ra rằng hoạt động giao dịch sụt giảm ở khắp các khu vực của nước Mỹ trừ vùng Đông Bắc đây là khu vực tồn kho nhiều mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Còn ngoài ra ở các khu vực khác nguồn cung cấp giá nhà cao khiến thị trường rơi vào giai đoạn ảm đạm, cũng theo hiệp hội này nguồn cung nhà đã giảm 5 tháng liên tiếp, hoạt động xây dựng nhà mới của các hộ gia đình hạt nhân giảm 6% trong tháng 8 so với những tháng trước.

 

Tình trạng tại Anh tiếp tục giảm do nhu cầu đang yếu dần

 

Số liệu tại Anh cũng không có gì khả quan

Còn tại Anh thì số liệu của ngân hàng Harley Frank cho thấy giá nhà tại Anh tiếp tục giảm trong tháng 8 do nhu cầu yếu đây là tháng thứ 2 giá nhà tại Anh sụt giảm.

Theo số liệu của Harley Frank giá nhà trong tháng 8 giảm 0,2% trong tháng 7 giá nhà tại Anh giảm 1,1%. Tính chung 3 tháng vừa qua giá nhà chỉ tăng 0,7% so với trước đó và mức tăng chậm nhất kể từ tháng 12/2014 còn tính so với cùng kỳ năm ngoái giá nhà tăng 4,1%. Hiện tại giá nhà trung bình của căn hộ The Pegasuite quận 8 Tạ Quang Bửu ở Anh tại mức 213.930 bảng Anh, theo Harley Frank giá nhà giảm do nhu cầu yếu giao dịch ảm đạm sau nhiều năm liền nhà đất ở Anh thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới. Harley Frank không nhắc đến việc liệu có phải vì Anh bỏ phiếu rời khỏi EU đã khiến cho thị trường bất động sản suy giảm hay không, tháng trước ngân hàng này cho biết còn quá sớm để đánh giá tác động số liệu từ ngân hàng trung ương Anh cũng cho thấy vay thế chấp đã ít đi trong tháng 7 cả lượng giao dịch nhà ở và giá nhà cũng giảm.

Tin liên quan