TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Thông tin thị trường bất động sản sài gòn gần đây

 

Airport new center - Thị trường bất động sản sài gòn luôn sôi động và có nhiều thay đổi phát triển từng ngày nên  thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Vậy, bất động sản Sài Gòn gần đây có gì mới, những khu bất động sản cao cấp tại trung tâm đang có giá trị hấp dẫn giới đầu tư và nhà giàu đến thế nào? Tất cả những điều đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Thị trường bất động sản sài gòn luôn có những khởi sắc mới và rất sáng giá

Nhìn trung, thị trường bất động sản sài gòn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ các dự án khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, chung cư,… đang mọc lên như nấm. Cụ thể thì chính sách quy hoạch và quỹ đất đã không còn làm cho nguồn cung BĐS đẹp nhất khu trung tâm Hà Nội và TP. HCM đang dần trở nên hiếm hoi. Song, nhu cầu sử dụng ở những phân khúc này của giới thượng lưu vẫn ngày càng ra tăng.

Những chuyên gia BĐS nhận xét rằng, lý do nhiều doanh nghiệp đến khu ven để triển khai những dự án BĐS là vì quỹ đất ở trung tâm quá ít ỏi. Những khu đất ở điểm vàng của trung tâm thành phố giờ đây còn rất ít. Theo báo cao tháng 3 của CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ cao cấp TP.HCH hiện rơi vào tình trạng hiếm hoi nguồn cung. Từ năm 2017 tới tháng 3/2018, thị trường gần như tạm ngừng xây dựng các dự án căn hộ cao cấp. Đồng thời, chính sách mới của TP.HCM về vấn đề hạn chế xây dựng các toà nhà mới ở trung tâm khiến cho nguồn cung ở Quận 1 càng hiếm hoi hơn.

cbre

Biểu đồ tăng trưởng bất động sản

Biểu đồ ở trên chỉ ra rằng, khan hiếm nguồn cung mới phân khúc hạng cao cấp (>3.500 USD/m2) vào 2 tháng đầu năm 2018, nguồn cung xuống 14% so với năm trước, trong đó các phân khúc cao cấp có phần giảm mạnh hơn.

Thế nhưng, khi sang Quận 4, một vài dự án cao cấp đang rục rịch đưa ra thị trường và hấp dẫn giới thượng lưu. Đáng quan tâm là khu có căn hộ, thương mại, dịch vụ The Grand Manhattan  của công ty Novaland xây dựng. Dự án này được đánh giá là hiện hữu ở địa điểm cực đẹp của Sài Gòn vì ngay tại mặt tiền đường và liền kề với quần thể du lịch nổi tiếng, cùng trung tâm mua sắm, khách sạn cao cấp.

Đây là một trong số những dự án căn hộ cao cấp ở trung tâm Quận 1 rất hấp dẫn giới thượng lưu bởi độc quyền sử dụng nơi đỗ xe ô tô định danh dành cho người sở hữu của căn hộ. Trong thời đại hiện nay việc sử dụng ô tô ngày càng gia tăng, nhưng chỗ đỗ xe ở khu trung tâm ngày càng hạn hẹp. Nên việc sử dụng một  chỗ đỗ xe mãi mãi như tại The Grand Manhattan là điều hiếm gặp trên thị trường và mang lại cơ hội tăng thêm giá trị BĐS.

sài gòn

Khu đô thị Sài Gòn

Nói chung, thị trường bất động sản sài gòn đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư và giới thượng lưu. Bởi nơi đây hội tụ nhiều dự án nổi bật chẳng như The Grand Manhattan và nhiều dự án khác góp phần làm tăng giá trị đất Sài Gòn.

Từ Khóa:

Tin liên quan