TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Tiêu điểm BĐS tháng 10

TPHCM sẽ xây thêm 44,700 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2016 - 2020

Tin tức liên quan:

>> The Pegasuite dự án giá hấp dẫn và đầy tiện nghi

>> Đẳng cấp thượng lưu của Đức Long Golden Land

>> Phú Quốc một cái tên trên mới trên thị trường bất động sản

 

Sẽ có nhiều nhà ở được xây vào năm 2016 - 2020

 

Theo sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2016 – 2020 thành phố sẽ tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng 39 dự án The Pegasuite nhà ở xã hội trên diện tích đất trên hơn 140 hec-ta với quy mô hơn 44.700 căn và phấn đấu hoàn thành hơn 30.000 căn.

Sở xây dựng cho biết hiện đã có 8 dự án khởi công với hơn 4.200 căn, 12 dự án đã được chấp thuận đầu tư gần 12.000 căn và 19 dự án đã công nhận chủ đầu tư hoặc chủ trương đầu tư. Để đạt được chỉ tiêu trên để nghị ủy ban nhân dân thành phố huyện vùng ven rà soát quỹ đất để bố trí quỹ đất sạch cho xây dựng nhà ở xã hội cho thuê hoặc hoán đổi đất công lấy quỹ đất nhà ở xã hội để cho thuê đối với các đối tượng xã hội thuộc các dự án chỉnh trang đô thị hoặc di dời kênh rạch. S

ở cũng tham mưu ủy ban nhân dân thành phố kiến nghị chính phủ có chính sách doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư nhà ở xã hội, điều chỉnh lãi suất vay mua nhà ở xã hội ở mức từ 3% - 3,5%/năm thời hạn cho vay tối thiểu 20 năm. Ngân hàng cho người vay chưa phải trả lãi từ 6 tháng đến 3 năm, theo sở xây dựng hiện thành phố Hồ Chí Minh có gần 480.000 hộ chưa có nhà ở hoặc ở chung với cha mẹ, người thân, 13.000 hộ dân bị di dời trong các dự án chỉnh trang đô thị không đủ điều kiện mua nhà ở thương mại, 300.000 hộ nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở xã hội, diện hộ thu nhập thấp trên địa bàn cũng đang có nhu cầu mua thuê mua nhà ở xã hội rất lớn.

Giá nhà Singapore giảm mạnh nhất trong 7 năm

Giá nhà tại Singapore tiếp tục sụt giảm trong quý 3 vừa qua đây cũng là quý thứ 12 liên tiếp giá nhà tại quốc đảo này đi xuống.

 

Giá nhà tại Singapore có thể còn giảm mạnh

 

Chính phủ Singapore tiếp tục thực thi các biện pháp xiết thị trường bất động sản, các doanh nghiệp buộc phải hạ giá để thu hút khách hàng, theo cơ quan tái thiết đô thị Singapore được trực giá nhà lần này là dài nhất của Singapore từ trước đến nay. Riêng trong quý 3 giá nhà Singapore giảm 1,5% mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2009 phía hiệp hội bất động sản Singapore cho rằng phải mất 3 năm mới bán hết lượng nhà tồn kho.

Hiện tại người vay mua The Pegasuite quận 8 buộc phải trích 60% thu nhập để trả nợ ngân hàng, ngoài ra thuế đất và thuế giao dịch nhà ở cũng cao hơn, đây là những biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản vốn có thời gian tang nóng trước đó khi nhu cầu người nước ngoài mua nhà ở tại Singapore lên cao. Kể từ mức đỉnh điểm năm 2013 cho đến nay giá nhà ở Singapore đã giảm 10,8% tuy vậy Singapore vẫn là thị trường nhà đất hạng sang Châu Á theo báo cáo thì quốc đảo này đang xếp vị trí thứ 2 sau Hongkong danh sách nhất khu vực.

Tin liên quan