TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | SITE MAP

Vài điều cần biết trước khi mua căn hộ Sài Gòn

Vài điều cần biết trước khi mua căn hộ Sài Gòn

Thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, nguồn cung mới đang bắt đầu rất khan hiếm từ tháng 3/2018. Theo sự phân tích của nhà chuyên môn cho biết, việc rà soát cùng với sự liên quan đến pháp lý đã khiến nhiều dự án mới chưa được giao hàng như đúng kế hoạch. Vì thế, nếu những ai đang có ý định mua căn hộ Sài Gòn thì cần tham khảo một số thông tin mới về thị trường bất động sản Sài Gòn thời gian gần đây có trong bài viết này.

căn hộ victoria gardenBất động sản Sài Gòn

Trước khi mua căn hộ Sài Gòn bạn cũng nên tham khảo những điều này

Từ thống kê của hội môi giới BĐS cho biết, nguồn cung mới của tháng 3 giảm nhiều hơn so với những tháng trước đấy. Dự báo giao dịch trên thị trường cũng sẽ giảm. Điều đáng quan tâm nữa là khác với thị trường căn hộ Hà Nội, ở TP.HCH chủ yếu giao dịch phân khúc hạng sang và trung cấp là nhiều nhất. Song, hạng sang đạt đến 40,5%, trung cấp 36,5%, bình dân 21% phân khúc bình dân.

Khu phía Nam và khu phía Đông của TP.HCM hiện có lượng căn thuộc phân khúc loại A và B có giao dịch nhiều nhất. Hội môi giới còn biết, khu Bắc Sài Gòn cũng là thị trường nền đất hiện được giao dịch tốt ở TP.HCM.  Năm 2018, TP.HCM đạt 35.000 căn hộ đã bàn giao, phân khúc căn hộ loại A và B chiếm số lượng 60%, đây được coi là mức khá cao. Dự tính năm nay sẽ bàn giao chừng trên 35. 000 căn hộ. Số lượng khách hàng mua căn hộ Sài Gòn để ở và đầu tư chiếm đến hơn 50%. Ngoài ra, có khách hàng mua để bán lại hay cho thuê, điều này khiến cho thị trường căn hộ Sài Gòn càng trở nên cạnh tranh khốc liệt.

victoria gardenCăn hộ victoria garden Sài Gòn

Ở thời điểm này, vùng phía Đông Sài Gòn có nhiều căn hộ mới với giá bán cao nhất. Căn hộ hạng nhất có giá bán từ 55 đến 70 triệu đồng một m2, có khi vùng giá đỉnh có thể lên đến 90 triệu đồng một m2. Đối với căn hộ ở Quận 9, giao bán giá mới đây nhất là 30 triệu đồng một m2 trở đi. Giá bán của căn hộ thuộc phía Đông Sài Gòn cao như vậy là do liên quan về hạ tầng khiến nhiều nhà tư lớn đổ về đây.

Đối với vùng phía Nam Sài Gòn thì từ năm 2018, giá của căn hộ ở Quận 7 đã là 33 triệu đồng một m2. Dự tính năm nay, các căn hộ mới thuộc loại trung bình cho tới trung cấp có thể đạt tới ngưỡng giá 37 triệu đồng một m2. Còn vùng phía Tây Sài Gòn có giá bán thấp hơn so với phía Đông và Nam TP.HCM. Tuy nhiên, giá bán căn hộ ở đây cũng giao động từ 22 đến 26 triệu đồng một m2.

Như vậy, căn hộ Sài Gòn cũng có rất nhiều loại từ cao cấp cho đến trung bình với giá bán vừa phải và phù hợp với nhiều mục đích như để ở hay cho thuê lại hoặc đầu tư kinh doanh đều được. Chúng tôi hy vọng với những thông tin mới nhất về bất động sản Sài Gòn ở trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để bạn đưa ra quyết mua căn hộ Sài Gòn ở khu nào là phù hợp với nhu cầu của bạn.

Từ Khóa:

Tin liên quan